Fluminense: Tiểu sử Big Flu và những danh hiệu nổi bật CLB

Đội bóng Fluminense

Fluminense là một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời và thành công nhất của Brazil. CLB này được thành lập vào năm 1902 bởi những người con của giới quý tộc Rio de Janeiro, với Oscar Cox là chủ tịch đầu tiên. Đội bóng có trụ sở tại khu phố Laranjeiras của Rio de Janeiro và thi đấu trên sân nhà tại Maracanã, sân vận động lớn nhất thế giới. Cùng 90phut tv khám phá thêm nhiều thông tin về đội bóng chuyên nghiệp này nhé!

Lịch sử của câu lạc bộ Fluminense

Câu lạc bộ Fluminense được ra đời vào ngày 21 tháng 7 năm 1902. Đội bóng đã tham gia vào giải bóng đá đầu tiên của Brazil vào năm 1906, giành chức vô địch ngay lần đầu tiên. Từ đó, CLB đã trở thành một trong những đội bóng mạnh nhất của Brazil với nhiều danh hiệu quốc gia và quốc tế. 

Được biết, đội bóng đã vô địch quốc gia 31 lần, chỉ sau Flamengo với 34 lần. Lần gần đây nhất họ vô địch Campeonato Brasileiro Série A là vào năm 2012, giành Cúp bóng đá Brazil năm 2007, Campeonato Brasileiro Série C vào năm 1999. Đội bóng cũng đã giành Copa Rio 1952 (hay Copa Rio Internacional), á quân Copa Libertadores 2008, á quân Copa Sudamericana 2009 và vô địch FIFA Club World Cup 2023.

Lịch sử của câu lạc bộ Fluminense
Lịch sử của câu lạc bộ Fluminense

Thành tích nổi bật của câu lạc bộ Fluminense

Câu lạc bộ Fluminense có nhiều thành tích nổi bật trong lịch sử bóng đá Brazil và thế giới. Theo thông tin trực tiếp bóng đá, một số thành tích của CLB được cập nhật như:

 • Vô địch Campeonato Brasileiro Série A 4 lần (1970, 1984, 2010, 2012)
 • Vô địch Cúp bóng đá Brazil 1 lần (2007)
 • Vô địch Campeonato Brasileiro Série C 1 lần (1999)
 • Vô địch Campeonato Carioca 31 lần.
 • Vô địch Copa Rio 1 lần (1952)
 • Á quân Copa Libertadores 1 lần (2008)
 • Á quân Copa Sudamericana 1 lần (2009)
 • Vô địch FIFA Club World Cup 1 lần (2023)

Những điều thú vị về câu lạc bộ Fluminense

Chắc hẳn người hâm mộ sẽ mong muốn biết được những điều thú vị xoay quanh đội bóng này. Chẳng hạn như: 

 • Câu lạc bộ đầu tiên ở Brazil có một bài hát chính thức, được sáng tác bởi Lamartine Babo vào năm 1942. Bài hát có tên là “A Banda das Três Cores” (Ban nhạc ba màu) và được hát bởi các cổ động viên trước mỗi trận đấu.
 • Đây cũng là câu lạc bộ đầu tiên ở Brazil có một huy hiệu chính thức. Được thiết kế bởi Alberto Cohen vào năm 1904. Huy hiệu có hình một chiếc lá phong màu xanh lá cây, với chữ FFC màu trắng ở giữa cùng một vòng tròn màu đỏ sẫm bao quanh. 
 • Đội bóng có một sân vận động riêng, được xây dựng vào năm 1919. Sân vận động có tên là Estádio das Laranjeiras (Sân vận động của những quả cam), có sức chứa khoảng 18.000 khán giả. Sân vận động này đã chứng kiến nhiều trận đấu lịch sử của Fluminense và đội tuyển Brazil, như trận đấu đầu tiên của Pelé cho đội tuyển quốc gia vào năm 1957.
 • CLB có nhiều cầu thủ đóng góp cho đội tuyển Brazil nhất, với 46 cầu thủ. Một số cầu thủ nổi tiếng của đội bóng này đã khoác áo đội tuyển Brazil là Telê Santana, Carlos Alberto Torres, Didi, Gérson, Rivelino, Romário, Thiago Silva, Marcelo và Fred.
 • Đội bóng còn có nhiều đối thủ truyền kiếp nhất ở Brazil, với 4 đối thủ lớn là Flamengo, Botafogo, Vasco da Gama, São Paulo. Trận đấu giữa Fluminense vs Flamengo được gọi là Fla-Flu, cũng chính là một trong những trận derby nổi tiếng nhất thế giới. 
Những điều thú vị về câu lạc bộ Fluminense
Những điều thú vị về câu lạc bộ Fluminense

CLB bóng đá Fluminense sở hữu nhiều cầu thủ chuyên nghiệp

Có thể nói, CLB đã có nhiều cầu thủ nổi tiếng nhất ở Brazil, có người đã trở thành huyền thoại bóng đá thế giới. Những cái tên cầu thủ được nhắc đến như: 

 • Telê Santana: Một trong những huấn luyện viên xuất sắc nhất của Brazil. Telê Santana đã chơi cho Fluminense từ năm 1951 đến năm 1961, giành 5 chức vô địch Campeonato Carioca, 1 chức vô địch Copa Rio. 
 • Carlos Alberto Torres: Hậu vệ phải hay nhất mọi thời đại. Carlos Alberto Torres đã chơi cho CLB này từ năm 1963 đến năm 1966 sau đó là từ năm 1976 đến năm 1977. Giành 3 chức vô địch Campeonato Carioca và 1 chức vô địch Campeonato Brasileiro Série A. 
 • Didi: Một trong những tiền vệ trung tâm hay nhất mọi thời đại. Ông đã chơi cho đội bóng này từ năm 1949 đến năm 1956 và từ năm 1958 đến năm 1960, giành 4 chức vô địch Campeonato Carioca cùng 1 chức vô địch Copa Rio. 
 • Gérson: Một trong những tiền vệ trung tâm hay nhất của Brazil. Gérson đã chơi cho Fluminense từ năm 1963 đến năm 1969, từ năm 1972 đến năm 1974. Hỗ trợ đội giành 4 chức vô địch Campeonato Carioca cùng 1 chức vô địch Campeonato Brasileiro Série A. 
 • Rivelino: Một trong những tiền vệ tấn công hay nhất với kỹ năng sút xa và đá phạt tuyệt vời. Rivelino đã chơi cho CLB từ năm 1975 đến năm 1978, giành 2 chức vô địch Campeonato Carioca cùng 1 chức vô địch Campeonato Brasileiro Série A. 
 • Romário: Một trong những tiền đạo hay nhất mọi thời đại. Cầu thủ đã chơi cho CLB từ năm 2002 đến năm 2004, ghi 48 bàn thắng trong 74 trận đấu. 
 • Thiago Silva: Một trong những trung vệ hay nhất hiện nay. Thiago Silva đã chơi cho CLB từ năm 2006 đến năm 2008, giành 1 chức vô địch Campeonato Carioca, 1 chức vô địch Campeonato Brasileiro Série A. 
CLB bóng đá Fluminense sở hữu nhiều cầu thủ chuyên nghiệp
CLB bóng đá Fluminense sở hữu nhiều cầu thủ chuyên nghiệp

Những thông tin về CLB bóng đá nổi tiếng tại Brazil đã được cập nhật cho mọi người hâm mộ biết đến. Qua đó, bạn đã thấy được sự đẳng cấp của Fluminense là như thế nào. Đừng bỏ lỡ các tin bóng đá mới nhất để không bỏ lỡ các kết quả bóng đá đỉnh cao từ CLB này nhé!