Real Madrid – Đội bóng mạnh hàng đầu của Tây Ban Nha

Điểm mặt các huyền thoại của Real Madrid

Real Madrid là CLB đá lớn nhất và mạnh hàng đầu thế giới. Được thành lập vào năm 1902 bởi các sinh viên đại học Madrid và đã trở thành một thế lực của bóng đá Tây Ban Nha và châu Âu kể từ những năm 1950. Trong bài viết này, 90phut sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn và chi tiết hơn những thông tin xoay quanh câu lạc bộ bóng đá này. Đi thôi nào!

Những thành tích đáng nhắc đến của Real Madrid

Đây là câu lạc bộ bóng đá thành công nhất trong lịch sử bóng đá, với tổng cộng 66 danh hiệu chính thức. Trong số đó, có 34 chức vô địch La Liga, 19 Cúp Nhà vua Tây Ban Nha, 11 Siêu cúp Tây Ban Nha, 4 Cúp Liên đoàn Tây Ban Nha, 13 Cúp C1/Champions League, 4 Cúp UEFA, 4 Siêu cúp châu Âu, 3 Cúp thế giới các CLB và 2 Cúp Intercontinental. 

Real Madrid cũng là đội bóng duy nhất trong lịch sử giành được 5 chức vô địch Cúp C1 liên tiếp từ năm 1956 đến năm 1960 và 3 chức vô địch Champions League liên tiếp từ năm 2016 đến năm 2018. Ngoài ra, đội bóng còn giành được nhiều giải thưởng khác, như Cúp Iberoamericana, Cúp Latin, Cúp Teresa Herrera, Cúp Ramón de Carranza và Cúp Alfredo Di Stéfano.

Những thành tích đáng nhắc đến của Real Madrid
Những thành tích đáng nhắc đến của Real Madrid

Điểm mặt các huyền thoại của Real Madrid

Đây là đội bóng đã có nhiều cầu thủ xuất sắc trong lịch sử, nhưng có một số cái tên đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ. Phải nói đến như là:

Alfredo Di Stéfano

Ông là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, được coi là linh hồn của Real Madrid trong thời kỳ vàng son của câu lạc bộ. Ông là cầu thủ duy nhất trong lịch sử giành được 5 Quả bóng vàng và là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử El Clásico với 18 bàn. 

Ông cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Cúp C1 với 49 bàn và là cầu thủ giành được nhiều chức vô địch Cúp C1 nhất với 5 lần. Ông đã ghi được 308 bàn trong 396 trận cho Real Madrid và giúp câu lạc bộ giành được 15 danh hiệu, trong đó có 8 La Liga và 5 Cúp C1.

Cristiano Ronaldo

Anh là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay, được coi là đối thủ cạnh tranh của Lionel Messi. Anh là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Real Madrid với 450 bàn trong 438 trận và là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Champions League với 134 bàn. 

Anh cũng là cầu thủ giành được nhiều Quả bóng vàng nhất cùng với Messi với 5 lần. Anh đã giúp đội bóng giành được 16 danh hiệu, trong đó có 2 La Liga, 2 Cúp Nhà vua, 4 Champions League, 3 Siêu cúp châu Âu và 3 Cúp thế giới các CLB.

Raúl González

Anh là một trong những biểu tượng của Real Madrid, được coi là một trong những cầu thủ tấn công hay nhất thế giới. Là cầu thủ ra sân nhiều nhất cho CLB với 741 trận và là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ hai trong lịch sử câu lạc bộ với 323 bàn. 

Anh là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ ba trong lịch sử Champions League với 71 bàn. Giúp đội bóng giành được 16 danh hiệu, trong đó có 6 La Liga, 4 Siêu cúp Tây Ban Nha, 3 Champions League, 1 Siêu cúp châu Âu và 1 Cúp Intercontinental.

Zinédine Zidane

Là một trong những cầu thủ trung tâm hay nhất mọi thời đại, được coi là một nghệ sĩ trên sân cỏ. Là cầu thủ giành được Quả bóng vàng năm 1998 và là cầu thủ duy nhất trong lịch sử giành được 3 giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA. 

Anh là cầu thủ ghi bàn thắng đẹp nhất trong lịch sử Champions League với cú vô-lê vào lưới Bayer Leverkusen trong trận chung kết năm 2002. Anh đã ghi được 49 bàn trong 225 trận cho Real Madrid và giúp câu lạc bộ giành được 6 danh hiệu, trong đó có 1 La Liga, 1 Cúp Nhà vua, 1 Champions League, 1 Siêu cúp châu Âu và 1 Cúp Intercontinental.

Điểm mặt các huyền thoại của Real Madrid
Điểm mặt các huyền thoại của Real Madrid

Những huấn luyện viên làm nên tên tuổi của Real Madrid

Đây là CLB không chỉ có nhiều cầu thủ huyền thoại, mà còn có nhiều huấn luyện viên tài ba đã đưa câu lạc bộ đến những đỉnh cao mới. 

Miguel Muñoz

Ông là huấn luyện viên dẫn dắt lâu nhất với 14 năm, từ năm 1960 đến năm 1974. Ông là huấn luyện viên duy nhất trong lịch sử giành được 2 Cúp C1 và 9 La Liga với Real Madrid. Là huấn luyện viên đầu tiên giành được Siêu cúp châu Âu năm 1960. 

Vicente del Bosque

Ông là huấn luyện viên giành được nhiều danh hiệu nhất với CLB này, với 7 danh hiệu trong 4 năm, từ năm 1999 đến năm 20035. Ông là huấn luyện viên duy nhất trong lịch sử giành được 2 Champions League, 2 La Liga, 1 Cúp Nhà vua, 1 Siêu cúp châu Âu và 1 Cúp Intercontinental với Real Madrid. Là huấn luyện viên duy nhất trong lịch sử giành được cả World Cup và Euro với Đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha. 

José Mourinho

Là huấn luyện viên duy nhất trong lịch sử giành được danh hiệu với 4 câu lạc bộ khác nhau ở 4 quốc gia khác nhau, trong đó có Real Madrid. Ông là huấn luyện viên duy nhất trong lịch sử giành được 3 giải vô địch quốc gia khác nhau liên tiếp, trong đó có La Liga năm 2012 với CLB này. Đã giúp đội bóng giành được 3 danh hiệu trong 3 năm, từ năm 2010 đến năm 2013. 

Những huấn luyện viên làm nên tên tuổi của Real Madrid
Những huấn luyện viên làm nên tên tuổi của Real Madrid

Lời kết

Trên đây là những thông tin bóng đá thú vị về CLB Real Madrid. Một trong những đội bóng mạnh mẽ top đầu hiện nay của môn thể thao vua trên toàn thế giới. Nếu bạn cũng yêu thích câu lạc bộ này thì hãy theo dõi những trận cầu kinh điển của đội bóng trong thời gian sắp tới nhé!