Strasbourg: Tiểu sử Le Racing và những thành tích đáng chú ý

Lịch sử của CLB Strasbourg

Strasbourg là một đội bóng chuyên nghiệp ở Pháp. Được thành lập vào năm 1906, câu lạc bộ đã trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử. Từ những mùa giải thành công đến những lần xuống hạng, thậm chí phá sản. Tuy nhiên, họ luôn không ngừng nỗ lực để khẳng định vị thế của mình trong bóng đá Pháp và châu Âu. Trong bài viết này, cùng 90 phut tìm hiểu các thông tin liên quan đến câu lạc bộ danh giá này!

Lịch sử của CLB Strasbourg 

Câu lạc bộ Strasbourg được thành lập vào năm 1906, là đội bóng chuyên nghiệp của Pháp. Ban đầu, CLB chỉ tham gia các giải đấu cấp thấp ở khu vực. Năm 1933, đội bóng đã được thăng hạng lên Ligue 2, giải đấu hạng hai của Pháp. Năm 1934, câu lạc bộ lần đầu tiên vô địch giải đấu này và lên chơi ở Ligue 1, giải đấu cao nhất của Pháp.

Đội bóng đã trải qua những giai đoạn từ thăng hoa đến những khó khăn. Dù đến mức phá sản nhưng câu lạc bộ này vẫn không chùn bước. Họ luôn không ngừng nỗ lực để mang đến cho người hâm mộ những giải đấu trực tiếp bóng đá hay nhất. 

Lịch sử của CLB Strasbourg
Lịch sử của CLB Strasbourg

Giai đoạn phát triển của CLB

Trong những năm 1930 – 1940, CLB được đánh giá là một trong những đội bóng đá mạnh nhất ở Pháp. Câu lạc bộ đã giành được nhiều danh hiệu quan trọng, đánh dấu những bước chuyển mình mạnh mẽ.

Tuy nhiên, vào những năm 1970 – 1980, Strasbourg đã gặp nhiều khó khăn về tài chính và kết quả thi đấu. Câu lạc bộ đã phải xuống hạng nhiều lần, thậm chí phá sản vào năm 1986. Khoảng một thời gian, họ đã được tái cấu trúc sau đó đổi tên thành Racing Club de Strasbourg Alsace. Không lâu sau, đội bóng đã dần lấy lại phong độ và trở lại Ligue 1 vào năm 1992.

Đến năm 1990 – 2000, câu lạc bộ đã có những mùa giải khá ổn định ở Ligue 1 với nhiều thành tích tương đối khả quan. Nhận các Cúp danh giá từ các trận đấu lớn. Nhưng đến những năm 2010, đội bóng lại rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng. Họ liên tiếp xuống hạng và phá sản lần thứ hai vào năm 2011. Strasbourg đã được cứu trợ sau đó đã bắt đầu từ giải đấu hạng năm của Pháp rồi dần dần leo lên các hạng đấu cao hơn.

Năm 2016, đội bóng trở lại Ligue 2 đồng thời vào năm 2017, câu lạc bộ vinh dự nhận được chức vô địch giải đấu này, tiếp bước để trở lại Ligue 1 sau 9 năm vắng bóng. Cho đến năm 2019, đội bóng đã giành được cúp Liên đoàn Pháp lần thứ ba. Nhờ đó giành được quyền tham dự cúp C2 mùa giải 2019-2020. 

Giai đoạn phát triển của CLB
Giai đoạn phát triển của CLB

Thành tích của câu lạc bộ Strasbourg 

Trong suốt lịch sử hơn 100 năm, mặc dù đi qua nhiều thăng trầm đến thế. Nhưng Strasbourg vẫn có cho mình nhiều thành tích đáng tự hào. Một số thành tích đáng được kể đến khi nhắc về CLB này như sau: 

  • Ligue 1: Vô địch 1 lần (1979), á quân 1 lần (1935)
  • Ligue 2: Vô địch 4 lần (1934, 1977, 1988, 2017), á quân 2 lần (1948, 1992)
  • Cúp Pháp: Vô địch 3 lần (1951, 2001, 2019), á quân 2 lần (1937, 1947)
  • Cúp Liên đoàn Pháp: Vô địch 3 lần (1964, 2005, 2019)
  • Siêu cúp Pháp: Vô địch 1 lần (1955)
  • Cúp C2: Tứ kết 1 lần (1965)
  • Cúp C3: Tứ kết 1 lần (1998)

Đội bóng mặc dù có nhiều khó khăn nhưng vẫn có thể đoạt được những thành tích vượt trội. Có thể thấy rằng CLB này đáng gờm đến mức nào. Trong tương lai, chắc chắn sẽ có càng nhiều thành tích mới hơn nữa để không phụ sự kỳ vọng của mọi người hâm mộ. 

Triển vọng của câu lạc bộ Strasbourg 

Hiện tại, câu lạc bộ Strasbourg đang thi đấu ở Ligue 1 mùa giải 2023-2024. Sau 17 vòng đấu, đội bóng đang đứng ở vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng. Với 23 điểm, cách nhóm xuống hạng 9 điểm, cách nhóm dự cúp châu Âu 7 điểm. Vẫn có điều đáng tiếc bởi CLB đã bị loại khỏi cúp Pháp và cúp Liên đoàn Pháp ở vòng đầu tiên.

Câu lạc bộ Strasbourg có một đội hình khá chất lượng. Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Patrick Vieira, người từng là cầu thủ của đội tuyển Pháp và Arsenal. Trong đội hình của câu lạc bộ có rất nhiều cầu thủ nổi bật với những bàn thắng kinh điển dành cho người hâm mộ. Điển hình như thủ môn Matz Sels, hậu vệ Alexander Djiku, tiền vệ Jean-Ricner Bellegarde và tiền đạo Ludovic Ajorque. 

Mục tiêu của CLB bóng đá trong mùa giải này là duy trì vị trí ở Ligue 1 cũng như cố gắng cạnh tranh cho một suất dự cúp châu Âu. Câu lạc bộ cũng mong muốn giành được một danh hiệu cúp quốc nội nữa để tăng thêm uy tín cùng niềm tự hào cho người hâm mộ.

Bên cạnh đó, đội tuyển cũng đang có kế hoạch phát triển cơ sở vật chất, đầu tư vào đội trẻ để tạo ra những ngôi sao tương lai. Điều này cho thấy được những triển vọng của đội bóng. Rằng họ sẽ làm nên được những thành tích vang dội hơn nữa. 

Triển vọng của câu lạc bộ
Triển vọng của câu lạc bộ

Câu lạc bộ Strasbourg là một đội bóng đá có lịch sử lâu đời với những thăng trầm mà không phải CLB bóng đá nào cũng trải qua. Họ đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để giữ vững vị thế của mình trong bóng đá Pháp và châu Âu. Chắc chắn rằng với lòng tin từ người hâm mộ, đội bóng sẽ có những thành tích đáng tự hào hơn nữa. Nếu bạn quan tâm đến CLB này, đừng quên theo dõi các tin bóng đá mới nhất để cập nhật thông tin nhé!